Bổ sung CoQ10 giúp giảm đau cơ, nhược cơ ở BN điều trị hạ mỡ máu với thuốc nhóm Statins.

Statins là nhóm thuốc điều trị hạ cholesterol máu bằng cách ức chế enzyme 3-hydroxy-3-methylglutaryl coenzyme A (HMG-CoA) reductase, từ đó ức chế sản xuất acid mevalonic trong quá trình tổng hợp cholesterol coenzyme Q10 (còn gọi là ubiquinone hoặc ubidecarenone).

giam dau allex

 - Coenzyme Q10 là một coenzyme tự nhiên trong cơ thể với các vai trò là một cơ chất chống oxy hoá có liên quan đến vận chuyển electron trong ty thể và đóng một vai trò quan trọng trong chuyển đổi năng lượng trong cơ xương. 

giam dau q10

- Các vấn đề về cơ bắp như đau cơ, yếu cơ là tác dụng phụ thường gặp của bệnh nhân khi điều trị hạ mỡ máu bằng nhóm thuốc statins. Khoa học đã ghi nhận rằng nồng độ coenzyme Q10 nội sinh giảm là nguyên nhân gây ra chứng đau cơ do statin gây ra. Vì vậy, việc bổ sung Coenzyme Q10 hàng ngày đã được đề xuất để giảm các tác dụng phụ của cơ bắp như đau cơ, yếu cơ khi điều trị hạ mỡ máu bằng các thuốc nhóm statin. Trong đó sản phẩm Delikost Q10 với thành phần là coenzym Q10 90 mg + các vitamin được nhập khẩu từ Đức sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn cho các bệnh nhân có vấn đề về tim mạch, thần kinh, cơ hoặc những người cần bổ sung coenzym Q10. Delikoxt Q10 được đóng gói 60v/1 hộp, với cách dùng tiện lợi: 1 viên duy nhất trong ngày.

Nguồn tham khảo : Am J Cardiol.2007 May 19;99(10):1409-12.Epub 2007 Apr 3.

Tin tức Khác