ALLEX GIẢI PHÁP AN TOÀN ĐỂ NGỪA CƠN HEN CẤP

Hen suyễn là một bệnh lý mạn tính ở phổi và không chữa được. Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hen suyễn:

Các nguyên chính gây ra hen

Mục tiêu chủ yếu của việc điều trị hen là kiểm soát bệnh. Kiểm soát hen suyễn tốt sẽ có nhiều lợi ích đối với người bệnh như:

• Ngăn ngừa các triệu chứng mãn tính và phiền hà, như ho và thở gấp
• Giảm nhu cầu dùng thuốc
giãn phế quản nhanh
• Giúp b
ệnh nhân duy trì chức năng phổi tốt
Duy trì mức độ hoạt động cơ thể bình thường và ngủ ngon giấc
• Ngăn ngừa các
cơn hen suyễn cấp có thể phải cấp cứu hoặc nằm viện.

Các nghiên cứu cho thấy rằng Ig E là một kháng thể có vai trò vô cùng quan trọng trong giai đoạn đầu của cơn hen cấp.  IgE có vai trò như một chìa khóa để kích hoạt cơn hen xuất hiện do đó việc kiểm soát và làm giảm nồng độ IgE sẽ giúp ngăn ngừa các cơn hen cấp và đây là một bước quan trọng trong mục tiêu kiểm soát cơn hen. Corticoid được biết đến như một giải pháp mạnh mẽ trong kiểm soát các đáp ứng dị ứng, tuy nhiên bên cạnh hiệu quả đã được chứng minh thì việc dùng kéo dài Corticoid sẽ dẫn đến rất nhiều tác dụng phụ mà bệnh nhân có thể gặp phải như suy thận, hội chứng Cushing, rạn da….

Vậy đâu là giải pháp điều trị hen suyễn an toàn và hiệu quả nhất:

Giải pháp điều trị hen suyễn hiệu quả

ALLEX với các chiết xuất tan trong nước từ quả Kiwi cứng, là một giải pháp hoàn hảo trong việc kiểm soát IgE ngăn ngừa cơn hen cấp xuất hiện ở bệnh nhân bị hen phế quản. Một nghiên cứu ngẫu nhiên có kiểm soát đánh giá mức giảm IgE trong huyết thanh và số lượng bạch cầu ái toan trong phổi ở 90 BN hen phế quản cho thấy sau 8 tuần sử dụng ALLEX  mức IgE trong huyết thanh giảm 18.6% và lượng bạch cầu ái toan giảm 20% so với placebo. Ngoài ra không có tác dụng phụ nào ghi nhận nhóm dùng ALLEX. Qua đó có thể thấy ALLEX là một giải pháp an toàn trong phòng ngừa cơn hen cấp xuất hiện ở bệnh nhân hen phế quản.

BS Nguyễn Văn Tuấn ( Theo Clinical and Experimental Allergy)

Tin tức Khác